Trung tâm du học Canada tại Hải Dương – Nên chọn ngành nào khi du học Canada

Với hệ thống giáo dục đa dạng và môi trường đa văn hóa, Canada hấp dẫn hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Tuy nhiên, khi bước chân vào thế giới du học, việc chọn ngành học phù hợp với mục tiêu và sở thích của bạn là một quyết định quan trọng. Vậy, hãy cùng Thành Long – Trung tâm du học Canada tại Hải Dương tìm hiểu xem nên chọn ngành gì khi du học Canada.

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe

trung tâm du học Canada tại Hải Dương

Du học ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Canada là một lựa chọn hấp dẫn. Canada được biết đến với hệ thống dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, hiện nay, Canada đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đủ nhân lực cho các ngành này. Vì vậy, học ngành y tế và điều dưỡng tại đất nước này có tiềm năng lớn để định cư.

 • Các vị trí công việc trong ngành: Nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, bác sĩ thú y, dược sĩ và y tá, điều dưỡng. 
 • Các trường đào tạo: University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina và nhiều trường khác.

Tham khảo thêm về Chương trình Du học Canada tại đây: https://thanhlonghd.com/du-hoc-canada/

Ngành công nghệ thông tin – Trung tâm du học Canada tại Hải Dương

Du học ngành công nghệ thông tin tại Canada có tiềm năng thu nhập cao. Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada đã công bố mức lương trung bình của các kỹ sư máy tính tại Canada là 82,859 CAD/năm.

Canada đã thực hiện nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực quốc tế cho ngành Công nghệ thông tin. Học ngành này sẽ giúp bạn có cơ hội được xét định cư để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước. Với mức lương khởi điểm hấp dẫn, ngành Công nghệ thông tin thu hút hàng triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại Canada.

 • Các vị trí công việc trong ngành: Lập trình viên, thiết kế web, chuyên gia về kỹ thuật và công nghệ phần mềm. 
 • Các trường đào tạo: University Of British Columbia, University of Waterloo, University of Toronto, University of Alberta, Carleton University, Durham College, Fanshawe College và Humber College.

Ngành kỹ thuật và xây dựng

trung tâm du học Canada tại Hải Dương

Du học ngành kỹ thuật và xây dựng tại Canada là một lựa chọn hấp dẫn với mức lương trung bình trong ngành xây dựng dao động khoảng từ 60,000 đến 90,000 USD/năm, tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và vị trí làm việc. Trong tương lai gần, Canada dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng, điều này sẽ tạo ra nhu cầu lớn cho kỹ sư. 

 • Các vị trí công việc trong ngành: Kỹ sư hàng không, kỹ sư hóa học, kỹ sư cầu đường, kỹ sư địa chất, thợ cơ khí, đường ống, công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu, giám sát mỏ, khí đốt tự nhiên, dầu khí, giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp.
 • Các trường đào tạo: McGill University, University Of British Columbia, University of Waterloo, University Of British Columbia (UBC) và University of Toronto.

Ngành tài chính và kinh doanh – Trung tâm du học Canada tại Hải Dương

Du học ngành tài chính và kinh doanh tại Canada cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn với mức lương trung bình dao động từ 66,000 đến 90,000 CAD/năm. Thường thì, các vị trí quản lý và chức vụ cao cấp trong lĩnh vực này được ưu tiên cho định cư và để đạt được những vị trí này thường cần có bằng cao học.

 • Các vị trí công việc trong ngành: Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng, kế toán kiểm toán, chuyên viên kế hoạch tài chính, quản lý nhân lực và ngành bất động sản.
 • Các trường đào tạo: McGill University, HEC Montréal, University of Toronto, University Of British Columbia và York University.

Ngành quản trị du lịch và khách sạn

trung tâm du học Canada tại Hải Dương

Du học ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Canada là một lựa chọn hấp dẫn. Mức lương trung bình trong ngành này là 43,846 CAD/năm. Canada, với diện tích lớn thứ hai thế giới và thiên nhiên đa dạng, có nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng với thác nước hùng vĩ, núi đá trùng điệp, hồ nước thơ mộng, lễ hội lớn và các khách sạn đẳng cấp.

 • Vị trí công việc: Quản trị du lịch – khách sạn. 
 • Các trường đào tạo: Imperial Hotel Management College, Selkirk College, Seneca College, George Brown College và Vancouver Premier College of Hotel Management.

Ngành truyền thông – Trung tâm du học Canada tại Hải Dương

Du học ngành truyền thông tại Canada cũng là một lựa chọn hấp dẫn với mức lương trung bình là 66,221 CAD/năm. Canada là một quốc gia có nền kinh tế lớn và thu nhập bình quân đầu người cao, nằm trong top 10 quốc gia trên thế giới. Với nền kinh tế mạnh mẽ, Canada là một thị trường sôi động cho ngành truyền thông phát triển.

 • Các vị trí công việc trong ngành: Nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường hoặc nhà báo tự do.
 • Các trường đào tạo: Ryerson University, Carleton University, University of British Columbia, University of King’s College và Concordia University.

Ngành Logistics

Du học ngành Logistics tại Canada là một lựa chọn hấp dẫn với mức lương trung bình khá hấp dẫn, khoảng 36,000 USD/năm cho cấp nhân viên và từ 50,000 đến 80,000 USD/năm cho cấp quản lý.

Ngành Logistics đang phát triển nhanh chóng tại Canada, với hơn nửa triệu người dân Canada đang làm việc trong các công ty tư nhân và tổ chức chính phủ, đảm nhận vai trò quan trọng trong việc quản lý chuỗi cung ứng. Lực lượng lao động trong ngành Logistics được xem là quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về quản lý Logistics.

 • Các vị trí công việc trong ngành: Tư vấn hoạt động tài chính, đại lý mua bán, nhà phân tích chuỗi cung ứng, nhà phân tích quy trình kinh doanh, điều phối kho, vận chuyển và quản lý hậu cần. 
 • Các trường đào tạo: Centennial College, Fanshawe College, Sheridan College và Cape Breton University.

Lời kết

Canada là một quốc gia phương Tây với nền giáo dục đẳng cấp và cơ hội việc làm hấp dẫn. Việc chọn ngành học phù hợp sẽ đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho sự nghiệp của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ về du học Canada hãy liên hệ ngay với Thành LongTrung tâm du học Canada tại Hải Dương để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể để phù hợp với sự nghiệp và mục tiêu của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vấn đề liên quan đến du học Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *