Du học Canada 2024 – Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Du học Canada 2024 luôn là sự lựa chọn của đa số các bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục luôn nằm top đầu thế giới. Mà còn bởi chính sách định cư Canada dễ dàng sau khi hoàn thành xong chương trình học. Hãy cùng du học Thành Long cập nhật thông tin mới nhất bạn nhé.

Du học Canada 2024 – Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Bạn có biết Canada hiện có hơn 90 trường đại học và gần 200 trường cao đẳng. Là quốc gia có những chính sách hỗ trợ và ưu đãi cực lớn cho sinh viên quốc tế và cộng đồng người nhập cư chất lượng cao.

Bạn có biết Canada hiện có hơn 90 trường đại học và gần 200 trường cao đẳng. Là quốc gia có những chính sách hỗ trợ và ưu đãi cực lớn cho sinh viên quốc tế và cộng đồng người nhập cư chất lượng cao.

Mới đây vào ngày 12/4/2021, chính phủ Canada đưa ra một số chương trình mới. Nhằm hỗ trợ ưu tiên cho sinh viên và người lao động hiện đang cư trú trong Canada có thể định cư dễ dàng hơn.

Chính vì vậy học tập và tìm kiếm cơ hội định cư ở đây sôi động hơn bao giờ hết. Vậy có nên đi du học Canada trong thời gian này? Bạn nên chọn trường và chương trình học nào để có cơ hội việc làm và định cư cao nhất? Xem ngay nội dung bài viết này nhé!

tư vấn ngay

1, Du học Canada 2024 có nên không?

Đi du học Canada 2024 có nên không?

Trước khi trả lời câu hỏi du học Canada có nên không? Cùng du học Thành Long điểm qua vài ưu điểm và nhược điểm của quốc gia này bạn nhé!

Theo báo cáo khảo sát của bảng xếp hạng QS năm 2018. Canada lọt vào TOP 3 điểm đến du học hàng đầu bên cạnh Anh và Mỹ, vượt lên trên cả Úc.

Thống kê của Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Trong năm này ghi nhận có tới hơn 572.000 du học sinh đang sinh sống và học tập tại Canada. Tăng lên hơn gấp rưỡi từ năm 2010.

Việt Nam lọt vào TOP 10 quốc gia có số lượng HSSV đông nhất Canada. Vậy những điểm nào khiến Canada trở thành 1 quốc gia đáng sống và học tập đến như vậy?

Du học Canada 2024: Sức hút về giá trị bằng cấp và học thuật

 • Du học Canada chất lượng giáo dục cao: Canada được quốc tế công nhận về chất lượng giáo dục đạt chuẩn không thua kém bất cứ quốc gia nào. Thuộc TOP 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới sau Anh và Mỹ.
 • Du học Canada nhiều trường đại học lọt TOP thế giới: Mặc dù hệ thống giáo dục Canada không phân biệt thứ hạng rạch ròi như Anh hay Mỹ. Tuy nhiên nhiều trường đại học Canada được xếp trong top 150 đại học tốt nhất thế giới. Các trường đại học có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS Ranking 2021:
  • Đại học Toronto: #25
  • Đại học McGill: #31
  • Đại học British Columbia: #45
  • Đại học Alberta: #119…
 • Du học Canada chương trình đào tạo linh hoạt, đạt chuẩn quốc tế: Bạn sẽ không tìm thấy 1 quy chuẩn chung nào ở Canada. Mà mỗi 1 tỉnh bang sẽ có những quản lý về học thuật khác nhau. Nhưng nước này có hệ thống chương trình học linh hoạt, đa dạng. Và chất lượng không thua kém bất cứ trường đại học danh tiếng nào.

Du học Canada 2024 số lượng sinh viên quốc tế rất đông


Du học Canada 2024 số lượng sinh viên quốc tế rất đông

Du học Canada là điểm đến học tập được yêu thích thứ 3 với 642.000 sinh viên theo học năm 2019. Chỉ riêng trong năm này Việt Nam có tới gần 5.000 HSSV đến và học tập tại quốc gia này.

Nếu như ở những quốc gia khác, không phổ biến lắm khái niệm thực tập hưởng lương. Hoặc chỉ những ngành đào tạo đặc thù như y tá, du lịch khách sạn mới có cơ hội.

Thì đối với du học Canada bạn có thể vừa học lý thuyết vừa thực hành với hầu hết các ngành nghề. Bạn có thể bắt gặp các thuật ngữ Co-op/Work placement, Practicum, Internship… đối với bất cứ ngành học nào.

Học phí Canada vừa phải và nhiều ưu đãi cho HSSV quốc tế

Nếu so với các quốc gia hàng đầu về du học là Anh, Úc, Mỹ. Thì Canada là quốc gia có mức học phí mềm nhất. Chi phí du học Canada bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí sẽ khoảng từ:

 • Học sinh trung học từ 300 – 450 triệu/ năm
 • Sinh viên cao đẳng từ 360 – 460 triệu/ năm
 • Bậc đại học có thể từ 360 – 500 triệu/ năm

Đây là một mức chi phí khá vừa phải so với các quốc gia phương Tây. Bằng với mức chi phí trên nếu bạn du học Anh, Mỹ, Úc có khi bạn chỉ đóng được học phí cho 1 kỳ học. Đối với một số bạn học ở những vùng ưu tiên còn có cơ hội giảm thiểu học phí hơn nữa.

Ngoài ra bạn có thể đi làm 20h/ tuần trong thời gian học. Đối với các bậc học cao hơn như sau đại học bạn có thể đi làm fulltime. Với mức thu nhập làm thêm tối thiểu khoảng 11 – 15 CAD/ giờ.

Đất nước Canada đáng sống với nền kinh tế chính trị ổn định

Nằm ngay bên cạnh nước Mỹ, tuy nhiên Canada lại là một quốc gia khá yên bình. Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI), Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

Ngoài ra chính sách an sinh xã hội và bảo hiểm y tế cũng rất tốt cho người nhập cư.

Du học Canada 2024: Chính sách nhập cư vô cùng thuận lợi

Du học Canada 2024: Chính sách nhập cư vô cùng thuận lợi

Là quốc gia lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Nga nhưng lại có dân số ít. Vào khoảng 37 triệu dân, chỉ bằng ⅓ so với Việt Nam. Nên Canada rất chú trọng các chương trình nhập cư cho sinh viên quốc tế và người lao động.

Nếu bạn học xong tại Canada chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học. Bạn có cơ hội ở lại từ 2 – 3 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội xin quốc tịch và định cư. Một số bang còn chấp nhận sinh viên sau tốt nghiệp 6 tháng chưa xin được việc làm cũng có thể xin PR và ở lại.

Chính phủ cũng có ưu đãi dành cho sinh viên và người nhập cư như sau:

CHƯƠNG TRÌNH 1: Dành cho HSSV quốc tế có bằng cấp và đang làm việc tại Canada bất kỳ ngành nghề gì

Số lượng: 40,000 suất áp dụng từ 6/5/2021 – 5/11/2021. Chỉ cần đáp ứng 1 số các điều kiện sau:

 • Đã hoàn thành chương trình học ở Canada (sau 1/2017).
 • Đã được cấp bằng, ít nhất là diploma 2 năm (hoặc 2 chương trình 8 tháng).
 • Có study permit trong suốt toàn bộ thời gian học.
 • Đang làm việc ở Canada dưới work permit, không tính self-employed.
 • Ngoại ngữ tối thiểu CLB 5 (IELTS 5.0) trở lên.
 • Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác.

CHƯƠNG TRÌNH 2: Dành cho du học sinh có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Canada (có thể tính part-time 1.560 giờ) trong các NOC ưu tiên của chính phủ:

 • Danh sách A – 20,000 suất: là các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Nghề gì liên quan đến sức khỏe là có. Từ nhân viên vật lý trị liệu, người làm hỗ trợ xã hội (social worker) đến người lau dọn nhà cửa. Hỗ trợ chăm sóc người già, tư vấn gia đình… đến dược sĩ, bác sĩ, y tá…
 • Danh sách B – 30,000 suất: là các nghề đủ loại, từ lau dọn, thu ngân, thợ hàn, thợ điện, thợ nước, người vận hành máy móc, công nhân trang trại, các nghề trong ngành thực phẩm…

Các điều kiện chính:

 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong các ngành trên trong 3 năm gần nhất
 • Đang làm việc ở Canada tại thời điểm nộp hồ sơ (ngành nào cũng được)
 • Ngoại ngữ đạt CLB 4 trở lên
 • Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác

Chi tiết xin vui lòng liên hệ du học Thành Long để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Du học Canada 2024 chính sách Visa ưu tiên thông thoáng

Chính sách Visa du học Canada 2024 ưu tiên thông thoáng

So với các quốc gia có số lượng du học sinh đông ở phương tây là Anh, Úc, Mỹ,… Thì Canada là quốc gia cùng với Úc có chính sách Visa ưu tiên rất dễ dàng.

Nếu như trước đây, việc xét Visa khá là lâu, mất nhiều thời gian trong việc chứng minh tài chính. Thì hiện nay du học sinh từ bậc Cao đẳng, Đại học trở lên có thể xin Visa du học Canada theo diện SDS.

Bạn được miễn chứng minh tài chính với thủ tục hồ sơ đơn giản hơn nhiều lần. Thời gian xét Visa du học Canada SDS chỉ khoảng 2 tuần đến 2 tháng.

 • Bạn không cần phải chứng minh tài chính hay thu nhập
 • Rút ngắn thời gian xét duyệt
 • Vẫn có nhiều lựa chọn trường hơn so với Úc không chứng minh tài chính

Ngoài ra nếu có người thân đã đi du học Canada. Thì việc xin Visa thăm thân hoặc visa du học sau cho người thân trong gia đình khá dễ dàng.

Ba mẹ có thể xin Visa sang thăm con thời hạn lên đến 10 năm có thể ra vào Canada nhiều lần. Đây là ưu điểm mà chưa có quốc gia nào có thể cạnh tranh cho tới thời điểm hiện tại.

Nhược điểm của Canada đối với HSSV Việt Nam

Nhược điểm của Canada đối với HSSV Việt Nam

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên, du học Canada vẫn có những nhược điểm như sau:

 • Thời tiết lạnh hơn so với Việt Nam khá nhiều, nền nhiệt độ khá thấp, có những vùng đến âm 30 độ C. Du học sinh các nước nhiệt đới như Việt Nam ban đầu sang có thể khó thích nghi. Tuy nhiên, hệ thống lò sưởi và các công trình ở Canada khá tốt. Nên bạn có thể yên tâm vượt qua mùa đông tại đây.
 • Canada khá là yên bình, ngoại trừ một số thành phố lớn. Thì một số khu như Manitoba, Alberta, Saskatchewan,… có thể không sôi động như bạn tưởng tượng.
 • Chính sách du học Canada không chứng minh tài chính vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm. Bởi bạn phải có IELTS 6.0 để tham gia chương trình này. Đây là điều kiện mà không phải HSSV nào của Việt Nam cũng đáp ứng được.

Từ những ưu nhược điểm trên của Canada chắc hẳn bạn đã có câu trả lời “Có nên đi du học Canada hay không?

tư vấn ngay

2, Điều kiện du học Canada 2024 cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện du học Canada 2024 cần chuẩn bị những gì?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Điều kiện du học Canada mà bạn cần phải chuẩn bị:

Du học Canada 2024 các điều kiện về độ tuổi, trình độ học vấn

Chương Trình Độ Tuổi Yêu Cầu

Du học trung học Canada

13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: bạn sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…). Điểm trung bình để vào các trường tư thục là từ 6.0 trở lên, trường công lập là từ 7.0 trở lên.

Du học cao đẳng Canada

Tốt nghiệp THPT Yêu cầu vào thẳng khóa chính: IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Du học đại học Canada

Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Cao đẳng Yêu cầu vào thẳng khóa chính: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Du học thạc sĩ Canada

Tốt nghiệp đại học Yêu cầu vào thẳng khóa chính: GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Chương trình Post Graduate

Tốt nghiêp cao đẳng/đại học Yêu cầu vào thẳng khóa chính: IELTS 6.5 ( không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Điều kiện về thư mời nhập học tại trường ở Canada

Điều kiện về thư mời nhập học tại trường ở Canada

Để được du học Canada 2024 bạn phải được nhận vào 1 trường ở Canada. Vậy làm sao để có được thư mời nhập học?

Sau khi tìm được trường phù hợp, bạn sẽ chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gửi sang trường gồm:

 • Hộ chiếu
 • Application form
 • Giấy tờ học tập của bạn tại Việt Nam gồm: học bạ và bằng cấp cao nhất. Tất cả phải được dịch sang tiếng Anh.

Bạn sẽ phải mất 1 khoảng phí xét hồ sơ, tùy theo trường sẽ có phí xét hồ sơ khác nhau. Nếu bạn được trường nhận thì trường sẽ gửi về cho bạn 1 thư mời nhập học. Gồm các thông tin:

 • Họ tên và địa chỉ của bạn
 • Ngày tháng năm sinh của bạn
 • Khóa học và trình độ của khóa học mà bạn đăng ký
 • Ngày bắt đầu ngày kết thức của khóa học
 • Các khoản học phí cần đóng

Du học Canada 2024 điều kiện về sức khỏe

Điều kiện về sức khỏe du học Canada 2024

Đây là điều kiện hiển nhiên và bắt buộc cho tất cả các du học sinh. Bạn phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi đi du học Canada.

Bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ khoảng 2 tuần để có giấy khám sức khỏe sớm. Tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ nộp hồ sơ của bạn.

Hồ sơ khám sức khoẻ du học Canada gồm những gì?

Khi đi khám sức khỏe bạn cần phải sử dụng hồ sơ theo mẫu IMM 1017 E. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

 • Bản gốc hộ chiếu và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Nếu bị cận, bạn cần mang theo kính cận hoặc kính áp tròng.
 • Kết quả khám sức khỏe trước đây (nếu có).
 • 4 ảnh thẻ có kích thước 4×6 được chụp trên phông nền trắng. Lưu ý ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Lệ phí và địa điểm khám sức khoẻ du học Canada 2024

 • Tại TP. Hà Nội: Tầng 23, toà Keangnam Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lệ phí khám sẽ là 147 USD đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên thì lệ phí là 147 USD. Còn trẻ em dưới 11 tuổi là 115 USD.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM. Lệ phí khám đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên là 126 USD và trẻ em dưới 11 tuổi sẽ là 105 USD.

Du học Canada 2024 điều kiện về trình độ ngoại ngữ IELTS

Du học Canada 2024 điều kiện về trình độ ngoại ngữ IELTS

Du học Canada 2024 điều kiện tiếng anh đối với bậc trung học

 • Hầu hết các chương trình THPT không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh như IELTS.
 • Bạn có thể qua làm bài kiểm tra trình độ tiếng anh tại trường trước khi bắt đầu bước vào khóa học chính thức.
 • Nếu tiếng anh không đủ, bạn sẽ được nhà trường sắp xếp một khóa tiếng trước khi khóa chính thức bắt đầu.

Du học Canada điều kiện tiếng anh đối với bậc Cao đẳng – Đại học – Sau đại học

 • Tùy từng trường bạn đăng ký sẽ có những yêu cầu tối thiểu về trình độ ngoại ngữ mà bạn phải đạt được.
 • Có những trường yêu cầu trình độ tối thiểu 5.0. Hoặc bạn có thể làm bài kiểm tra của trường để xếp lớp ngoại ngữ.
 • Tuy nhiên tiếng anh tốt là điều kiện không thể thiếu. Để bạn có thể hòa nhập và theo kịp chương trình của mình.

Du học Canada 2024 điều kiện về tài chính

Để đi du học Canada 2024 thì bạn phải đảm bảo đủ tiền chi trả các khoản chi phí ở Canada. Bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và các khoản phí phát sinh trong suốt quá trình học. Những giấy tờ thể hiện khả năng tài chính của bạn như:

 • Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư trong ngân hàng ở thời điểm hiện tại.
 • Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nội thuế thu nhập cá nhân, sao kê lương,…
 • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong vòng 6 tháng gần nhất nếu phụ huynh làm kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe ôtô,…

tư vấn ngay

3, Chi phí du học Canada 2024 gồm những khoản nào và bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Canada 2024 cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của các bạn và quý phụ huynh. Hãy cùng Thành Long xem tổng chi phí du học Canada hết bao nhiêu tiền ngay sau đây nhé.

Chi phí trước khi đi du học Canada 2024

Chi phí học tiếng Anh – IELTS để du học Canada

Cũng giống như những quốc gia nói tiếng Anh khác. Để đi du học Canada bạn cũng cần phải có khả năng ngoại ngữ.

Hầu hết các bạn đi du học Canada đều phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Nhất là những bạn đi theo con đường du học Canada không chứng minh tài chính SDS – IELTS 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới 6.0.

Chi phí để học IELTS tại Việt Nam sẽ giao động từ 30 – 100 triệu. Nếu như bạn không có IELTS có thể đi du học theo diện chứng minh tài chính. Nếu chưa có tiếng Anh bạn sẽ phải học khóa tiếng Anh trước tại Canada. Với chi phí từ 300 – 350 CAD/ tuần cho đủ điểm IELTS từ 6.0 trở lên để vào học khóa chính.

Tuy nhiên, bạn nên có chứng chỉ IELTS. Để việc xin visa du học Canada được thuận lợi hơn và tiết kiệm chi phí học tập ở nước ngoài.

Chi phí hành chính dịch vụ khi làm hồ sơ du học Canada

Thông thường chi phí này có thể giao động từ 10 – 20 triệu VNĐ/ hồ sơ. Bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí này.

Tuy nhiên không nên tự làm do tỷ lệ rớt Visa du học khá cao. Do xin visa du học Canada cần nhiều giấy tờ về tài chính và giải trình khá là phức tạp. Làm qua đơn vị tư vấn du học giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Các khoản phí này thường không hoàn lại khi bạn không đậu visa du học Canada. Nhưng nếu bạn làm qua du học Thành Long phí này sẽ được thu theo diện bao đậu. Có nghĩa là bạn sẽ thanh toán phí này sau khi đậu Visa, nếu rớt bạn không cần đóng.

Phí xin thư mời du hoc Canada

Khoản phí này sẽ giao động từ 100 – 200 CAD/ trường. Tùy theo thời gian bạn apply hồ sơ, cũng có trường miễn hoặc tặng khoản phí này cho học sinh.

Đây cũng là một khoản phí không hoàn lại.

Phí xin Visa du học Canada

Phí này sẽ khoảng 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM). Thay đổi tùy theo quy định của đơn vị tiếp nhận hồ sơ.

Đây cũng là một khoản phí không hoàn lại.

Phí khám sức khỏe du học Canada

Phí khám sức khỏe để xin visa Canada sẽ có sự chênh lệch ở những trung tâm y tế khác nhau:

Đối với những bạn khám sức khỏe tại Hà Nội:

 • Dưới 11 tuổi: khoảng 115 USD (Khoảng 2.7 triệu)
 • Từ 11 tuổi trở lên: khoảng 147 USD (Khoảng 3.4 triệu)

Đối với những bạn khám sức khỏe tại TPHCM:

 • Dưới 11 tuổi: khoảng 105 USD (Khoảng 2.5 triệu)
 • Từ 11 tuổi trở lên: khoảng 126 USD (Khoảng 2.9 triệu)

Đây là một khoản phí không hoàn lại.

Phí bảo hiểm du học Canada

Khoản phí này sẽ giao động từ 400 – 500 CAD/ năm. Tùy theo từng bang và từng đơn vị mua bảo hiểm khác nhau mà sẽ có sự giao động.

Bạn có thể đóng trước khi qua Canada hoặc qua tới nơi mới đóng tùy theo nhu cầu. Cũng có những tỉnh bang miễn phí bảo hiểm y tế cho du học sinh.

Chi phí vé máy bay và chuẩn bị hành lý du học Canada

Chi phí vé máy bay 1 chiều qua Canada sẽ giao động từ từ 25 – 33 triệu/ chiều. Có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Thời điểm gần ngày nghỉ lễ và giáng sinh vé sẽ mắc hơn bình thường. Vì vậy bạn nên đặt vé sớm để nhận ưu đãi giá vé hơn bình thường.

Chi phí chuẩn bị hành lý sẽ tùy thuộc vào tài chính của từng gia đình mà sẽ có sự chuẩn bị khác nhau.

Chi phí trong thời gian học tập ở Canada

Chi phí trong thời gian học tập ở Canada

Học phí du hoc Canada 2024

Học phí du học Canada sẽ phụ thuộc vào bậc học, trường học và khu vực bạn theo học tại Canada. Tuy nhiên sẽ giao động trong khoảng sau:

 • Học phí học tiếng Anh khoảng 3,000 CAD/ level.
 • Học phí học THPT giao động từ 13,000 – 30,000 CAD/ năm. Học phí trường công sẽ rẻ hơn trường tư và học phí trường THPT tư thục nội trú sẽ mắc hơn vì đã bao gồm cả chi phí ăn ở.
 • Học phí học Cao đẳng giao động từ 10,000 – 18,000 CAD/ năm cũng có thể hơn.
 • Học phí học Đại học giao động từ 17,000 – 35,000 CAD/ năm tùy trường, tùy ngành và tùy khu vực.
 • Học phí chương trình sau đại học giao động từ 19,000 – 30,000 CAD/ năm.

Nếu là học sinh THPT thì sẽ mất thêm khoản phí giám hộ khoảng 200 – 1,000 CAD/ năm tùy trường.

Chi phí tài liệu, sách vở, hoạt động ngoại khóa và trường lớp tại Canada

 • Chi phí tài liệu sách vở sẽ khoảng 300 – 600 CAD/ năm.
 • Nếu như là học sinh THPT sẽ tốn thêm khoản chi phí đồng phục từ 600 – 1,000 CAD/ năm.
 • Chi phí hoạt động ngoại khóa đóng theo kỳ và tùy từng trường.

Tuy nhiên khoản phí này cũng không đáng kể.

Chi phí sinh hoạt du học Canada

Bao gồm: chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại. Thường đối với du học sinh Việt Nam tổng khoản chi phí này giao động khoảng 10,000 CAD/ năm học. Cũng có những bạn tiêu đến 15,000 CAD/ năm.

Ở một số tỉnh bang chi phí có thể thấp hơn, hoặc cao hơn. Ngoài ra nhóm chi phí này cũng phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của bạn.

Chi phí nhà ở cho du học sinh Canada 2024

Nhà ở Chi phí (Cad/ năm)
Kí túc xá 12.000 – 15.000
Homestay 4.800 – 9.600
Thuê nhà (chưa chia tiền thuê chung) 8.400 – 14.400

Chi phí ăn uống và đi lại khi du học ở Canada năm 2024

Theo chia sẻ của các bạn đi trước ở Canada. Chi phí ăn uống và nhu yếu phẩm tại Canada sẽ từ khoảng 250 – 350 CAD/ tháng. Có thể thay đổi tùy theo nhu cầu chi tiêu của học sinh.

Khoản chi phí này không cố định tùy theo khu vực bạn ở và nhu cầu chi tiêu của bạn. Đương nhiên ở những khu vực thành phố lớn chi phí sinh hoạt sẽ mắc hơn khoảng 30% ở những thành phố khác.

Các loại chi phí chi dùng khác như: mua sắm, đi chơi, du lịch, giải trí.

Đây là khoản phí không cố định. Tùy theo nhu cầu của từng em và điều kiện tài chính của từng gia đình mà cân đối.

Các khoản phí gia hạn visa và làm giấy tờ hành chính tại Canada

Đây là khoản phí không thường xuyên có thể mất vài trăm đô với du học sinh Việt Nam. Và cũng tùy theo trường hợp mà mất nhiều hay ít. Bên cạnh những khoản chi phí vừa nêu trên còn có một số khoản chi phí khác.

Tuy nhiên tựu chung để có thể du học Canada. Chi phí tiết kiệm nhất tính cho một năm của du học sinh Việt Nam sẽ giao động khoảng.

 • Từ khoảng 19.500 CAD (~ khoảng 350 triệu đồng) đối với học sinh theo học bậc trung học.
 • Từ khoảng 23.000 CAD (~400 triệu đồng) với bậc học cao đẳng.
 • Từ khoảng 27.000 CAD (~480 triệu đồng) đối với sinh viên bậc cử nhân.
 • Từ khoảng 24.000 CAD (~430 triệu đồng) đối với những chương trình chứng chỉ sau đại học hoặc thạc sĩ.

Trên đây là tổng một số khoản chi phí khi đi du học Canada. Nếu bạn cần một lộ trình tiết kiệm nhất, liên hệ với Du học Thành Long để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

tư vấn ngay

4, Học bổng du học Canada 2024 có dễ xin không?

Học bổng du học Canada 2024 có dễ xin không?

Câu trả lời là học bổng du học Canada 2024 không quá khó. Tuy nhiên, mức chi phí du học Canada tương đối rẻ so với các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc.

Vì vậy các chương trình học bổng không có giá trị quá lớn chỉ khoảng từ 10,000 CAD đổ lại. Với các chương trình học bổng bán phần hay toàn phần sẽ có yêu cầu rất cao.

Xin học bổng Canada 2024 cần chuẩn bị những gì?

Để xin học bổng du học Canada bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn nhập học (Application form)
 • Bài luận cá nhân
 • Các chứng chỉ kèm theo
 • Bản sao các bằng cấp, bảng điểm
 • Thư giới thiệu

Thông thường để xin học bổng du học Canada hay bất cứ quốc gia nào. Bạn cũng nên có điểm trung bình GPA > 8.0 và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Các bước xin học bổng du học Canada 2024

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học bổng uy tín. Bạn có thể liên hệ với Thành Long hoặc trường hoặc cổng thông tin học bổng Canada
 • Bước 2: Tìm hiểu và xây dựng mục tiêu xin học bổng du học Canada rõ ràng
 • Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng
 • Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn hảo
 • Bước 5: Apply hồ sơ học bổng
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada

Do tỷ lệ cạnh tranh cao nên việc xin học bổng cũng phải diễn ra theo đúng lộ trình và có sự chuẩn bị trước. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Canada từ 6 tháng – 1 năm để đạt hiệu quả cao nhất.

tư vấn ngay

5, Thủ tục xin Visa du học Canada 2024 mới nhất

Thủ tục xin Visa du học Canada 2024 mới nhất

Hiện tại có 2 chương trình Visa du học Canada phổ biến:

 • Chương trình du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính
 • Và du học Canada chứng minh tài chính

Xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

Đây là loại hồ sơ Visa thông thường áp dụng cho 3 loại đối tượng sau:

 • Học sinh bậc trung học, học khóa học tiếng Anh.
 • Các trường cao đẳng, đại học không nằm trong danh sách DLI.
 • Những bạn sinh viên cao đẳng, đại học, sau đại học nhưng không đủ điều kiện IELTS.

Hồ sơ xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

Giấy tờ cá nhân xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính
 • Chứng minh thư của học sinh và phụ huynh
 • Hộ chiếu còn hạn của học sinh
 • Sổ hộ khẩu có tên học sinh trong gia đình
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
 • Hộ khẩu photo có công chứng của gia đình có tên học sinh
 • Hình chân dung 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng
Giấy tờ học tập khi xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính
 • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp
 • Thẻ sinh viên, thẻ học sinh
 • Hợp đồng lao động nếu đã đi làm
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc Toefl
 • Chứng chỉ bằng cấp, bằng khen khác nếu có
Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin Visa du học Canada
Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin Visa du học Canada
* Tài trợ chi phí du học Canada từ phía phụ huynh ở Việt Nam:
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng (mở trong 12 tháng vừa qua)
 • Giấy tờ đất đai nhà cửa
 • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế, hình ảnh cơ sở kinh doanh
 • Giấy xác nhận thu nhập, sao kê của ngân hàng
* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người thân
 • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
 • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
 • Xác nhận việc làm của người bảo lãnh ở Canada
 • Kê khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm của người bảo lãnh

Diện này yêu cầu bạn phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ. Thời gian xét hồ sơ thường giao động từ 3 – 6 tháng.

Đòi hỏi thu nhập của ba mẹ phải vào khoảng 40 – 70 triệu/ tháng trở lên. Sổ tiết kiệm ngân hàng cũng phải từ 800 triệu – 1 tỷ đồng trong thời hạn 12 tháng.

Xin Visa du học Canada 2024 theo diện SDS miễn chứng minh tài chính


Xin Visa du học Canada 2024 theo diện SDS miễn chứng minh tài chính

Đối tượng xin Visa du học Canada theo diện SDS phải đáp ứng các yêu cầu

 • Học sinh học từ bậc sau trung học trở lên (không áp dụng khóa học tiếng Anh).
 • Các trường Đại học, cao đẳng thuộc danh sách DLI.
 • IELTS từ 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Mua giấy chứng nhận đầu tư bảo đảm GIC trị giá 10.000 CAD tại ngân hàng Scotiabank.
 • Đóng full toàn bộ học phí năm đầu tiên học.

Hồ sơ xin Visa du học Canada diện SDS cần chuẩn bị những gì?

Các giấy tờ cá nhân và học tập cần chuẩn bị giống những giấy tờ diện chứng minh tài chính. Nhưng về giấy tờ tài chính không cần phải chuẩn bị phức tạp như diện chứng minh tài chính. Chỉ cần đưa ra chứng nhận GIC và biên lai đóng học phí năm đầu tiên.

Thời gian xét hồ sơ chỉ khoảng 2 tuần đến 2 tháng rất nhanh gọn và không có nhiều rắc rối.

Nên nộp diện Visa nào tùy thuộc và từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, tỷ lệ Visa du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính có tỷ lệ đậu khá cao. Nên du học sinh thường được khuyên học IELTS để có thể đi theo diện này.

Quy trình xin Visa du học Canada 2024

Quy trình xin Visa du học Canada 2024

Để có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tham khảo 5 bước ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời nhập học từ 1 trường tại Canada

Chọn trường, ngành học, khu vực mà bạn muốn theo học. Phải học tại những trường nằm trong danh sách DLi được Bộ giáo dục Canada công nhận đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế. Sau đó gửi bộ hồ sơ xin thư mời gồm:

 • Chứng chỉ tiếng Anh, bằng cấp, bảng điểm của những năm học gần nhất.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Hoàn tất mẫu form xin thư mời nhập học của nhà trường.

Trước khi gửi hồ sơ đi hãy ướm hỏi xem với điều kiện GPA và tiếng Anh của bạn trường có đồng ý cấp thư mời không. Để giảm thiểu được phí apply hồ sơ thường từ 90 – 200 CAD/ trường. Đây là khoản phí không hoàn lại.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi đi. Bạn cần chờ thư mời nhập học trong vòng từ 3 ngày – 2 tuần cũng có khi đến 1 tháng. Thư mời nhập học sẽ bao gồm tên trường, số tiền học phí bạn phải trả cho năm học đầu tiên và ngày bắt đầu kết thúc năm học dự kiến.

Bạn cũng cần phải phản hồi email thư mời của nhà trường để giữ chỗ cho bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi có thư mời nhập học tại Canada. Thì tiến hành làm bước quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Canada.

Để không bị trễ kỳ nhập học bạn nên chuẩn bị trước từ 3 – 6 tháng bởi có những case xét rất lâu. Thậm chí trong năm 2022 có những bạn đã phải delay kỳ học tháng 9 sang kỳ mùa xuân vì lãnh sự quán chưa ra visa.

Các loại giấy tờ, và hồ sơ cần để làm visa du học Canada bao gồm như sau:

 • Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu cần)
 • Học bạ + một bản dịch thuật công chứng của học bạ
 • Bằng THPT hoặc THCS bản gốc và bản dịch thuật công chứng
 • Bảng điểm Đại Học (dành cho bậc sau ĐH) bản gốc và bản dịch thuật công chứng
 • Chứng chỉ IELTS nếu có (Tùy theo yêu cầu từng trường)
 • Bài luận (nếu nhà trường yêu cầu) – thường những bạn xin học bổng mới cần

Đối với những bạn dưới 18 tuổi thì cần phải có người giám hộ hợp pháp tại Canada nữa.

Bước 3: Hoàn thành mẫu form xin visa du học Canada

Có nhiều mẫu đơn xin visa riêng biệt dành cho du học Canada. Nên yêu cầu bạn cần phải điền đầy đủ và thống nhất các thông tin. Có những mẫu đơn mà bạn phải điền online cũng có những mẫu đơn bạn phải điền trực tiếp. Nên quá trình hoàn thành cũng sẽ tốn thời gian và công sức.

Một số mẫu đơn cần thiết có thể kể đến như:

 • Mẫu IMM1294E: Mẫu đơn điền các thông tin học sinh, trường học, và học phí,…có tất cả là 4 trang. Mẫu đơn này bạn phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp đi nộp.
 • Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn điền các thông tin về gia đình, bố mẹ, và anh chị em ruột,…bao gồm 2 trang thông tin.
 • Mẫu Studypermitquestionaire: Đây là mẫu đơn để kê khai thông tin tài chính của bố mẹ, và người thân tại Canada,…
 • Mẫu Custodianship Declaration: Dành cho những du học sinh đang độ tuổi vị thành niên. Gồm có 2 mẫu đơn khác nhau, một là mẫu dành cho người giám hộ tại Canada (sẽ làm 2 bộ), hai là mẫu dành cho bố/mẹ học sinh tại Việt Nam.

Các mẫu đơn sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau trong bộ hồ sơ: IMM1294E > IMM5645E > Study permit questionnaire.

Bước 4: Thanh toán khoản lệ phí xin visa du học Canada

Để xin Visa du học Canada bạn phải đóng hai loại phí là phí xử lý đơn đăng ký và phí sinh trắc học.

 • Trong đó phí xử lý đơn đăng ký cho du học Canada là 150 CAD/người.
 • Phí sinh trắc học là 85 CAD/người.

Hai khoản phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn có xin được visa hay không. Nếu đã bị rớt thì ở lần xin Visa kế tiếp bạn vẫn phải nộp 2 loại phí này.

Phí này sẽ nộp trực tiếp cho Lãnh sự quán chứ không phải cho công ty du học. Và sẽ thay đổi theo quy định của chính phủ Canada. Ngoài 2 khoản lệ phí trên thì bạn cũng phải chi các loại phí nhỏ khác. Như: dịch thuật, công chứng, phí bảo hiểm cho thời gian học tập tại Canada.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa và phỏng vấn tại Lãnh sự quán Canada

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin Visa và lệ phí thì bạn sẽ tiến hành nộp tại CVAC. Đây là trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực Canada của tổng lãnh sự quán đặt tại 2 văn phòng chính ở Hà Nội và Tp. HCM. Nếu bạn không thể nộp trực tiếp thì có thể nộp online hoặc qua đường bưu điện.

Thông thường thời gian xét cấp Visa du học Canada thường là 11 tuần và 45 ngày cho Visa SDS. Tuy nhiên, trong năm 2022 thời gian này lâu hơn gấp nhiều lần.

Hiện nay, bước phỏng vấn hầu như bị loại bỏ khỏi quy trình xin Visa du học Canada. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp cá biệt học sinh vẫn bị gọi lên để phỏng vấn. Nhưng điều này không đồng nghĩa là bạn sẽ được cấp visa hoặc đánh rớt sau kỳ phỏng vấn. Vì vậy hãy chuẩn bị 1 bộ hồ sơ chỉn chu và chờ đợi kết quả bạn nhé!

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Canada

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Canada

Xin Visa du học Canada 2024 có cần phỏng vấn không?

Tính đến năm 2018, Đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu về việc phỏng vấn Visa đối với sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, các bạn vẫn nên chuẩn bị các thông tin cơ bản và sẵn sàng trả lời phỏng vấn. Vì trong trường hợp bị yêu cầu xác nhận một vài thông tin bạn cung cấp chưa rõ ràng hoặc sai sự thật.

Trượt Visa du học Canada rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ lại của bạn tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc nộp lại hồ sơ du học Canada sẽ có mức độ rủi ro cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân đã từng rớt Visa trong quá khứ. Để khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ hoàn thiện hơn.

Xin Visa du học Canada 2024 có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì tại thời điểm hiện tại, du học Canada không hạn chết vùng miền. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thống kê về các thành phố có sự rủi ro.

Vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

tư vấn ngay

6, Du học Canada 2024 chương trình nào phù hợp?

Tiêu chí chọn chương trình du học Canada 2024 phù hợp

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải căn cứ rất nhiều yếu tố để có thể quyết định. Chính vì vậy mỗi trường hợp học sinh khác nhau chúng tôi sẽ có những Case xử lý khác nhau cho các bạn. Tuy nhiên bạn có thể căn cứ vào những tiêu chuẩn sau đây:

Du học Canada dựa vào độ tuổi chọn chương trình phù hợp

Bạn đang ở độ tuổi nào thì đi du học bậc học ở độ tuổi đó sẽ hợp lý hơn. Đối với những bạn học chương trình sau đại học mà tuổi tác quá lớn có thể là trở ngại cho bạn. Chính vì vậy, cần phải liên hệ với Thành Long để được tư vấn chương trình phù hợp.

Ngoài ra hiện nay việc đi du học Canada từ lớp 11 là khá phổ biến. Tuy nhiên nếu theo đuổi các chương trình công lập tại Canada việc chỉ học 1 năm lớp 12 tại đây. Bạn sẽ không đủ điều kiện để có bằng tốt nghiệp THPT sẽ khó khăn khi xin apply vào đại học.

Nên các bạn có một số lựa chọn sau:

 • Học chương trình dự bị foundation.
 • Học tại các trường tư hoặc tư vấn trường có chương trình giúp học sinh lấy được bằng THPT để apply vào đại học.

Dựa vào năng lực học tập để chọn chương trình học phù hợp

Nhóm học lực tốt có thể lựa chọn những trường có ranking cao, ngành khó. Như: ngành về y dược, luật, khoa học máy tính,…

Những ngành trên vừa yêu cầu sinh viên phải có đầu óc tốt, ngôn ngữ tốt, tư duy tốt. Lại yêu cầu tài chính gia đình tốt vì ngành khó, trường ranking cao thì đương nhiên học phí sẽ đắt.

Du học Canada chọn chương trình dễ xin việc làm và định cư

Du học Canada chọn chương trình dễ xin việc làm và định cư

Nếu bạn muốn chọn định cư thì nên chọn ngành hot ở những khu vực tỉnh bang ưu tiên. Thay vì học những ngành phổ biến và ở các thành phố trung tâm.

Mỗi tỉnh bang Canada đều có những chính sách ưu tiên việc làm và định cư riêng. Để biết chính xác chương trình như thế nào vui lòng liên hệ du học Thành Long để được tư vấn chi tiết hơn.

Du học Canada chọn chương trình theo mức tài chính gia đình

Nếu tài chính dư giả thì không có gì phải bàn. Tuy nhiên, nếu tài chính bạn chỉ ở mức trung bình thì việc lên kế hoạch tài chính, chọn trường, chọn ngành học phải được cân nhắc kỹ lưỡng bởi:

 • Trường tốt học phí cao, học khó, không có thời gian đi làm thêm nhiều.
 • Ngành học HOT học phí cũng khá cao.
 • Học phí đại học đương nhiên cao hơn học phí cao đẳng. Nếu muốn chọn 1 chương trình học thời gian nhanh, tiết kiệm chi phí, cơ hội việc làm tốt. Thì 1 khóa học cao đẳng cũng là lựa chọn không tồi.
 • Khu vực trung tâm làm thêm thì tốt tuy nhiên chi phí cuộc sống lại đắt đỏ. Ở những khu vực xa trung tâm, ưu tiên định cư chi phí cuộc sống khá rẻ. Bạn vẫn có thể xin việc làm, và cơ hội định cư sau tốt nghiệp vẫn cao.

Dựa vào sở thích chọn chương trình học phù hợp

Từ tất cả những tiêu chí trên, hãy lập ra 1 danh sách trường và ngành các bạn dự định du học Canada. Sau đó chọn cái mà mình thích nhất, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể chọn được mình sẽ học gì ở Canada. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Và việc thay đổi khi bạn đã thực sự trải nghiệm là hoàn toàn bình thường.

Nên nhớ Thành Long luôn đồng hành và giúp bạn thay đổi quyết định khi cần thiết bạn nhé. Hãy hoàn thành thủ tục chuyển ngành chuyển trường theo hướng chính thống. Để bảo toàn được quyền lợi visa, học tập và định cư sau này của bạn nhé!

tư vấn ngay

7, Du học Canada 2024 nên học ngành gì?

Du học Canada 2024 nên học ngành gì?

Bạn có thể dựa vào những tiêu chí đã nêu để chọn trường và chọn ngành du học Canada. Sau đây chúng tôi chỉ liệt kê một số ngành học phổ biến có chất lượng tương đối phù hợp ở Canada được nhiều HSSV lựa chọn.

 • Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo
 • Kinh tế và tài chính
 • Nhóm ngành về luật
 • Kỹ thuật – Công nghệ chăm sóc sức khỏe
 • Khoa học vật lý và năng lượng tái tạo
 • Trợ lý y sinh và chăm sóc sức khỏe: y tá, dược sĩ, bác sĩ,….
 • Báo chí và truyền thông marketing
 • Nhóm ngành về animation, thiết kế đồ họa và làm hiệu ứng phim, game cũng khá phổ biến ở Canada
 • Toán học, thống kê và phân tích dữ liệu
 • Nhóm ngành về giáo dục như dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học cũng khá được ưa chuộng
 • Nhóm ngành hàng không
 • Nhóm ngành về social worker – công tác xã hội cũng mới được ưa chuộng gần đây
 • Nhóm ngành về quản trị kinh doanh

tư vấn ngay

8, Du học Canada 2024 nên chọn trường nào?

Các trường ở Canada đều có chất lượng đào tạo tốt. Ở đây Thành Long đưa ra những trường phổ biến với du học sinh Việt Nam như sau:

Khối trường THPT Canada được nhiều HSSV lựa chọn

Khối trường du học THPT Canada 2024 được nhiều HSSV lựa chọn

STT

Tên trường Loại trường Thành phố

Bang

1

The Vancouver Island High School

Tư thục

Nanaimo

British Columbia

2

Vancouver School board – Học khu nhiều trường

Công

Vancouver

British Columbia

3

Du học THPT Canada trường Bodwell High School

Tư thục nội trú

Vancouver

British Columbia

4

Alberni District Secondary School – Học khu nhiều trường

Công lập

Vancouver Island

British Columbia

5

Abbotsford School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Greater Vancouver Area

British Columbia

6

Gulf Island School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Island of Vancouver

British Columbia

7

Central Okanagan School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Rocky Mountain Region

British Columbia

8

Burnaby School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Vancouver

British Columbia

9

Pattison High School

Công lập

Vancouver

British Columbia

10

The high school at Vancouver Island University

Công lập

Nanaimo

British Columbia

11

Langley School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Langley

British Columbia

12

New Westminster School District – Học khu nhiều trường

Công lập

New Westminster

British Columbia

13

Rocky Mountain School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Rocky Mountain Region

British Columbia

14

Qualicum School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Vancouver Island

British Columbia

15

Nanaimo-Ladysmith School District – Học khu nhiều trường Công lập Vancouver Island British Columbia

16

Vernon School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Rocky Mountain Region

British Columbia

17

Delta School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Delta

British Columbia

18

Pembina Trails School District

Học khu nhiều trường

Công lập

Winnipeg

Manitoba

19

Newfoundland And Labrador – Học khu nhiều trường

Công lập

Newfoundland

Newfoundland

20

Nova Scotia School board – Học khu nhiều trường

Công lập

Nova Scotia

Nova scotia

21

Upper Grand School District – Centre Wellington High School

Công lập

Guelph Region

Ontario

22

Upper Madison College (UMC High School)

Tư thục

Toronto

Ontario

23

Upper Canada District School Board (UCDSB) – Học khu nhiều trường

Công lập

Brockville

Ontario

24

Du học THPT trường UIS – Urban International School

Tư thục

Toronto

Ontario

25

BICC – Birmingham International College of Canada

Tư thục

Toronto

Ontario

26

Toronto District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Toronto

Ontario

27

District School Board of Niagara – Học khu nhiều trường

Công lập

Niagara

Ontario

28

Eastern Township School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Greater Montreal Area

Quebec

29

Simcoe School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Greater Toronto Area

Ontario

30

York Region District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

York

Ontario

31

Halton District School Board – Burlington

Công lập

Toronto

Ontario

32

The great lakes college of Toronto

Tư thục

Toronto

Ontario

33

Ottawa – Carleton District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Ottawa

Ontario

34

Peel District School Board – Học khu nhiều trường

Công

Mississauga

Ontario

35

Columbia International College

Tư thục nội trú

Hamilton

Ontario

36

Braemar College

Tư thục

Toronto

Ontario

37

Bronte College

Tư thục

Mississauga

Ontario

38

Hamilton – Wentworth District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Hamilton

Ontario

tư vấn ngay

Trong danh sách trên có rất nhiều trường công lập là các học khu. Học khu là 1 hệ thống các trường trung học, trung học cơ sở trong 1 khu vực.

Mỗi trường trong 1 học khu sẽ có thế mạnh khác nhau. Và không phải trường nào cũng được tuyển sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình du học trung học THPT Canada. Liên hệ với Thành Long để được hướng dẫn trường và chương trình phù hợp.

Du học Canada 2024 khối trường cao đẳng, đại học được nhiều HSSV lựa chọn

Khối trường cao đẳng, đại học khi du học Canada 2024 được nhiều HSSV lựa chọn

TT

Tên trường Tỉnh bang

Loại trường

Du học Canada các trường đại học được nhiều hssv lựa chọn

1

University of Alberta – Đại học Alberta

Alberta

Công lập

2

University of Canada West UCW) – Đại học Tây Canada

British Columbia

Công lập

3

University of British Columbia – Đại học British Columbia

British Columbia

Công lập

4

Đại học Capilano – Capilano University

British Columbia

Công lập

5

Thompson Rivers University – Đại học TRU

British Columbia

Công lập

6

Royal Roads University – Đại học Royal Roads

British Columbia

Công lập

7

University of Fraser Valley – Đại học Fraser Valley

British Columbia

Công lập

8

University of Manitoba – Đại học Manitoba

Manitoba

Công lập

9

Mount Saint Vincent University – Đại học Mount Saint Vincent

Nova Scotia

Công lập

10

Đại học Cape Breton University

Nova Scotia

Công lập

11

University of Windsor – Đại học Windsor

Ontario

Công lập

12

University of Toronto – Đại học Toronto

Ontario

Công lập

13

Algoma University – Đại học Algoma

Ontario

Công lập

14

York University – Đại học York

Ontario

Công lập

15

LakeHead University – Đại học Lakehead

Ontario

Công lập

16

University of Waterloo – Đại học Waterloo

Ontario

Công lập

17

Western University – Đại học Western

Ontario

Công lập

18

University of Regina – Đại học Regina

Saskatchewan

Công lập

Du học Canada các trường cao đẳng được nhiều hssv lựa chọn

1

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Alberta

Công lập

2

Học viện Công nghệ Northern Alberta (NAIT)

Alberta

Trường nghề

3

Cao đẳng North Island College

British Columbia

Công lập

4

Cao đẳng Douglas College

British Columbia

Công lập

5

Cao đẳng Selkirk College

British Columbia

Công lập

6

Cao Đẳng Langara College

British Columbia

Công lập

7

Viện Công nghệ British Columbia

British Columbia

Công lập

8

Cao đẳng Camosun College

British Columbia

Công lập

9

Cao đẳng College of New Caledonia

British Columbia

Công lập

10

Học viện nghệ thuật và thiết kế Emily Carr

British Columbia

Công lập

11

Cao đẳng Northern Lights College

British Columbia

Công lập

12

Cao đẳng Rockies College

British Columbia

Công lập

13

Cao đẳng Red River College

Manitoba

Công lập

14

Cao đẳng International College of Manitoba ICM

Manitoba

Tư thục

15

Học viện Thương mại và Công nghệ Manitoba – MITT

Manitoba

Công lập

16

Cao đẳng Lambton College

Ontario

Công lập

17

Cao đẳng Centennial College

Ontario

CĐ cộng đồng

18

Cao đẳng Algonquin College

Ontario

CĐ cộng đồng

19

Cao đẳng Niagara College

Ontario

Công lập

20

Cao đẳng Fleming College

Ontario

Công lập

21

Cao Đẳng Conestoga College

Ontario

Công lập

22

Cao đẳng George Brown College

Ontario

Công lập

23

Cao đẳng Humber College

Ontario

Công lập

24

Trường Cao đẳng nghệ thuật và Công Nghệ ứng dụng Seneca College

Ontario

Công lập

25

Cao đẳng Durham College

Ontario

Công lập

26

Cao đẳng Confederation College

Ontario

Công lập

27

Cao đẳng Fanshawe College

Ontario

Công lập

28

Cao đẳng Cộng đồng Northern College

Ontario

Công lập

29

Trường cao đẳng Mohawk College

Ontario

Công lập

30

Cao đẳng Sheridan College

Ontario

Công lập

31

Cao đẳng Georgian College

Ontario

Công lập

32

Cao đẳng Columbia College

Ontario

Tư thục

33

Cambrian College

Ontario

Công lập

34

Cao đẳng Canadore College

Ontario

Công lập

35

Cao đẳng Sault College

Ontario

Công lập

36

Trường bách khoa Saskatchewan

Saskatchewan

Công lập

tư vấn ngay

9, Du học Canada 2024 nên ở thành phố nào?

Du học Canada 2024 nên ở thành phố nào?

Tại sao phải chọn thành phố để học tập ở Canada?

Du học Canada là việc thay đổi về môi trường sống và làm quen với những thứ xa lạ. Khác xa về văn hóa, khí hậu, ngôn ngữ và con người.

Đặc biệt Việt Nam là quốc gia khí hậu nhiệt đới gió mùa ấm áp quanh năm. Thì việc học tập và làm quen môi trường sống giá lạnh như ở Canada. Cũng là một vấn đề khá nan giải trước khi nói đến bất đồng ngôn ngữ và văn hóa.

Bởi trong quá trình gắn bó với nghề tư vấn du học. Thành Long đã chứng kiến rất nhiều HSSV vì chọn nhầm thành phố, trường học và ngành học không ưng ý. Mà phải bỏ dở chương trình học tập chuyển đến một chương trình học khác phù hợp với bản thân hơn.

Hoặc nhiều khi bạn đã xây dựng một lộ trình du học định cư rất hoàn hảo tại Canada. Nhưng lại không phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và việc làm của thành phố mà bạn theo học. Sẽ khiến cho quá trình học tập của bạn trở nên vô nghĩa. Gây ra những ảnh hưởng và khó khăn nhất định nếu muốn ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Chính vì vậy, việc cân nhắc lựa chọn thành phố khi đi du học Canada chính là nước cờ thông minh. Để đảm bảo cho quá trình du học, tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư của bạn thành công hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những tiêu chí để chọn lựa 1 thành phố khi đi du học Canada 2024

Những tiêu chí để chọn lựa 1 thành phố khi đi du học Canada 2024

Đối với HSSV quốc tế có nhiều tiêu chí để chọn thành phố sinh sống và học tập ở Canada. Tuy nhiên du học Canada sẽ căn cứ vào 1 số tiêu chí cơ bản như sau:

 • Đầu tiên phải kể đến chính là việc chọn trường và ngành học. Phần lớn du học sinh sẽ căn cứ vào việc chọn trường và ngành học trước khi tính đến việc chọn thành phố. Tuy nhiên, với những bạn muốn ở lại làm việc và định cư thì việc lựa chọn thành phố và ngành học phù hợp. Tương thích là tiêu chí phải đưa lên hàng đầu trước khi chọn ngành và chọn trường. Bởi có những ngành học bạn yêu thích nhưng học tại thành phố đó thì không có nhiều ưu tiên.
 • Thứ 2 có thể kể đến chính là chi phí học tập và sinh sống. Học tại thành phố xa trung tâm thì chi phí thấp, đồng thời cơ hội định cư cao hơn. Đổi lại xa trung tâm thì cơ hội việc làm sẽ thấp hơn so với những khu vực trung tâm.
 • Thứ 3 cơ hội việc làm trong thời gian học và sau tốt nghiệp. Các thành phố ở trung tâm sẽ có cơ hội tìm kiếm việc tốt hơn với thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, cơ hội định cư sẽ thấp hơn. Chính vì vậy nhiều bạn lựa chọn học ở những thành phố và tỉnh bang xa như tỉnh Saskatchewan, Manitoba,… Để có ưu đãi về định cư hơn.
 • Thứ 4 về thời tiết: Những thành phố ở khu vực trung tâm sẽ có thời tiết ấm áp hơn nhiều so với các khu vực xa

tư vấn ngay

10, Top thành phố nhiều HSSV chọn khi đi du học Canada 2024

Vượt qua những tiêu chí trên Canada vẫn có danh sách những thành phố nổi tiếng được nhiều HSSV quốc tế lựa chọn như sau:

Top 1: Thành phố Toronto khu đại đô thị của tỉnh bang Ontario

top 1: thành phố toronto khu đại đô thị của tỉnh bang ontario
Top 1: Thành phố Toronto khu đại đô thị của tỉnh bang Ontario

Du học Canada thành phố Toronto là thành phố lớn nhất Canada, trực thuộc tỉnh bang Ontario. Là một trong những thành phố thu hút đông du học sinh quốc tế nhất ở Canada. Với tỷ trọng chiếm đến 50% lượng du học sinh quốc tế mỗi năm.

Thành phố Toronto rất sôi động với nhiều hoạt động thú vị. Như khu trung tâm thương mại, chợ đêm 24/07, khu vực ẩm thực. Các khu vực tham quan như tháp CN, viện bảo tàng và các tác phẩm nổi tiếng.

Các trường Đại học/ cao đẳng nổi tiếng khi du học Canada thành phố Toronto:

 • Đại học Toronto
 • Đại học Ryerson
 • Đại học York
 • Cao đẳng Seneca
 • Cao đẳng George Brown
 • Cao đẳng Humber
 • Cao đẳng Centennial

Top 2: Du học Canada thành phố Vancouver – Hòn ngọc của tỉnh bang BC

top 2: du học canada thành phố vancouver - hòn ngọc của tỉnh bang bc
Top 2: Du học Canada thành phố Vancouver – Hòn ngọc của tỉnh bang BC

Du học Canada thành phố Vancouver là thành phố cảng biển lớn, đa văn hóa và đa sắc tộc. Nơi đây được bình chọn là thành phố yên bình và đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Là điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch tới Canada.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Vancouver cũng rất phát triển. Với khoảng hơn 100 trường Đại học và cao đẳng chất lượng. Vì thế, Vancouver xứng đáng trở thành thành phố được nhiều sinh viên lựa chọn để du học.

Một số trường Đại học/ cao đẳng nổi tiếng khi du học Canada thành phố Vancouver:

 • University of British Columbia
 • Simon Fraser University
 • University Canada West
 • Vancouver Island University
 • Capilano University
 • Langara College
 • Columbia College
 • LaSalle College

Top 3: Du học Canada thành phố Montreal thủ phủ của tỉnh bang Quebec

top 3: du học canada thành phố montreal thủ phủ của tỉnh bang quebec
Top 3: Du học Canada thành phố Montreal thủ phủ của tỉnh bang Quebec

Nếu bạn yêu tiếng Pháp và muốn học tập tại 1 nơi có sự lãng mạn và đáng yêu như Paris. Thì nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội học tập tại Montreal. Ngoài ra chi phí học tập tại đây cũng rất dễ chịu so với Toronto hay Vancouver.

Các trường Đại học và cao đẳng nổi tiếng khi du học Canada thành phố Montreal

 • Đại học McGill còn được mệnh danh là “Đại học Harvard” ở Canada.
 • Đại học Montreal trường có lịch sử lâu đời nhất Canada.
 • Đại học Quebec tại Montreal (UQAM): là một trong top 5 trường nghiên cứu tốt nhất Canada về giáo dục.

Top 4: Regina và Saskatoon – Thành phố có nhiều hỗ trợ cho du học sinh nhất

top 4: regina và saskatoon - thành phố có nhiều hỗ trợ cho du học sinh nhất
Top 4: Regina và Saskatoon – Thành phố có nhiều hỗ trợ cho du học sinh nhất

Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội định cư thì nhất định không thể bỏ lỡ thành phố này. Đây là những thành phố trực thuộc tỉnh bang Saskatchewan có nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế như:

 • Bạn được hoàn thuế sau khi tốt nghiệp lên đến 20.000 CAD.
 • Được miễn bảo hiểm y tế trong thời gian học tập.
 • Cơ hội xin định cư ở lại cao hơn so với những tỉnh bang khác.

Những trường Cao đẳng đại học nổi tiếng khi du học Canada thành phố Regina và Saskatoon:

 • Đại học Regina
 • University of Saskatchewan
 • Saskatchewan Polytechnic

TOP 5: Du học Canada thành phố Winnipeg của tỉnh bang Manitoba

top 5: du học canada thành phố winnipeg của tỉnh bang manitoba
TOP 5: Du học Canada thành phố Winnipeg của tỉnh bang Manitoba

Du học Canada thành phố Winnipeg (Winterpeg) là thủ phủ của tỉnh bang Manitoba. Nếu so với những thành phố sầm uất như Toronto, Ottawa, Vancouver… cư dân và sự phát triển kinh tế không bằng.

Nhưng đối với cộng đồng người quốc tế. Thành phố Winnipeg chính là một trong những mảnh đất có nhiều chính sách ưu tiên. Mang đến cho HSSV quốc tế rất nhiều cơ hội học tập, làm việc và định cư lâu dài.

Du học Canada thành phố Winnipeg được hưởng những ưu đãi như:

 • Hỗ trợ học phí rẻ hơn so với những thành phố khác.
 • Được miễn bảo hiểm y tế.
 • Làm thêm không cần giấy phép lao động.
 • Có cơ hội xin việc làm định cư ngay sau khi tốt nghiệp 6 tháng mà không phải chờ lâu.

Những trường cao đẳng, đại học nổi bật khi du học Canada thành phố Winnipeg

 • Red River College
 • University of Manitoba‎
 • University of Winnipeg‎

Mỗi thành phố có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để lựa chọn cho mình một thành phố phù hợp nhất với lộ trình học tập và làm việc của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

tư vấn ngay

11, Bảo hiểm y tế khi du học ở Canada

Bảo hiểm y tế khi du học ở Canada

Tất cả HSSV quốc tế khi du học Canada bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Ở mỗi tỉnh bang sẽ có chính sách bảo hiểm y tế dành cho HSSV quốc tế khác nhau.

Nếu tại tỉnh bang bạn theo học không được bảo hiểm theo chương trình chăm sóc sức khỏe của tỉnh bang. Bạn bắt buộc phải ký hợp đồng bảo hiểm tư nhân.

Tuy nhiên, cũng có nhiều dịch vụ y tế không được tỉnh bang của Canada chi trả cho HSSV quốc tế. Các dịch vụ không hỗ trợ chi trả như:

 • Chăm sóc răng miệng
 • Chăm sóc thị lực
 • Thuốc theo toa
 • Một số dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán

Nếu bạn phải nằm viện điều trị thì hệ thống y tế tỉnh bang chỉ chi trả một phần nào đó. Nếu không có bảo hiểm, bạn có thể phải mất hàng nghìn đô Cad khi chỉ nằm viện trong thời gian ngắn.

Ngoài ra một số bệnh viện ở Canada không tiếp nhận bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đó không có bảo hiểm y tế ở Canada

Vì thế Thành Long khuyên bạn nên mua bảo hiểm y tế Canada ngay từ lúc ở Việt Nam. Để đảm bảo bạn được bảo hiểm trong mọi trường hợp khi du học ở Canada.

Lưu ý khi dùng thẻ bảo hiểm y tế ở Canada

 • Bạn luôn phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế với bất kỳ hình thức điều trị nào.
 • Lưu ý thẻ bảo hiểm y tế Canada của bạn không được để người khác sử dụng. Để đảm bảo quyền lợi được bảo hiểm của bạn. Nếu cố tình để người khác sủ dụng, có thể bạn sẽ bị cáo buộc hình sự và trục xuất khỏi Canada.
 • Nếu vô tình làm mất thẻ bảo hiểm y tế tại Canada. Bạn phải trình báo ngay và có thể phải mất phí để xin cấp lại baot hiểm.

12, Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tại Thành Phố Hà Nội – Hải Dương

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tại TP. Hà Nội

Tư vấn chọn ngành học nào dễ định cư khi du học Canada 2024?

Chọn ngành du học Canada là việc rất quan trọng ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn. Thành Long gửi đến bạn các nhóm ngành hiện đang trong tình trạng khát nhân lực tại Canada. Những nhóm ngành thiếu nguồn lao động này luôn nhận được sự đãi ngộ tốt từ chính phủ.

Kèm theo chính sách định cư dễ dàng hơn những nhóm ngành khác, cụ thể như sau:

 • Ngành y khoa như bác sĩ, y tá, dược sĩ
 • Ngành kỹ thuật như hóa, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất và hàng không vũ trụ
 • Ngành địa chất
 • Ngành Kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp
 • Ngành Marketing
 • Ngành Giáo dục, ngành ngôn ngữ
 • Ngành Marketing
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành kinh tế, tài chính
 • Ngành Quản trị du lịch khách sạn
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành diều dưỡng
 • Ngành kế toán
 • Ngành hàng không
 • Ngành thiết kế đa phương tiện
 • Ngành tâm lý học

Tư vấn lộ trình du học Canada 2024 nên học cao đẳng hay đại học?

Tư vấn lộ trình du học Canada 2024 nên học cao đẳng hay đại học?

Canada hiện đang có khoảng 200 trường cao đẳng và 90 trường đại học, được phân bổ đều khắp Canada. Tuy nhiên khác ở Việt nam, các chương trình của trường cao đẳng và Đại học không có sự phân biệt.

Với lượng lớn các trường cao đẳng, mỗi năm có hàng chục ngàn sinh viên theo học. Và trở thành nguồn cung ứng nhân lực chủ yếu cho đất nước này.

Ngày càng nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng đánh giá cao. Và tuyển chọn những ứng viên có kinh nghiệm và bằng cấp từ các trường cao đẳng. Vậy nên, khó có thể trả lời được câu hỏi nên học đại học hay cao đẳng tại Canada.

Du học Canada chương trình ở đại học thì thiên về tính học thuật và nghiên cứu, với những môn mang tính khoa học, bao quát. Còn các chương trình cao đẳng tại Canada thiên về tính định hướng nghề nghiệp, tập trung vào ứng dụng thực tế.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo khóa cao đẳng thông thường kéo dài trong vòng 2 năm. Trong khi chương trình đại học tại Canada kéo dài trong vòng 4 năm. Vậy nên tùy theo khả năng tài chính và mục đích mà bạn chọn chương trình cho phù hợp.

Tư vấn chính sách định cư sau khi du học Canada

Tư vấn chính sách định cư sau khi du học Canada

Hiện tại bạn có cơ hội ở lại làm việc Canada từ 1 năm đến 3 năm sau khi hoàn thành khóa du học Canada. Với chính sách này, cơ hội xin việc của các bạn du học sinh trở lên dễ dàng hơn.

Tùy mỗi tỉnh bang mà có chính sách định cư khác nhau, yêu cầu hồ sơ định cư khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn khu vực để du học Canada.

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Canada. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm thị trường Canada.

Yêu cầu về hồ sơ của Lãnh Sự Quán Canada luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn. Để đạt visa du học Canada cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Thành Long tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học Canada tốt tại Miền Bắc hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay Thành Long bạn nhé!