Công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương – Tư vấn nên chọn ngành gì?

Du học Canada là một quyết định quan trọng và có thể định hình toàn bộ tương lai của bạn. Một trong những quyết định khó khăn nhất là chọn ngành học nào, vì sự đa dạng và phong phú của hệ thống giáo dục ở nước này. Vậy, khi quyết định du học Canada, bạn nên tìm hiểu kỹ về các ngành học có sẵn và lựa chọn phù hợp với đam mê, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Hãy cùng công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương tìm hiểu ngay về các ngành nghề du học Canada trong nội dung bài viết dưới đây!

Chăm sóc sức khỏe, y tế

công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Canada là một trong những tốt nhất thế giới, tạo ra nhu cầu lớn về nhân sự để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân xuất sắc. Ngành chăm sóc sức khỏe ở Canada đang phát triển nhanh chóng do sự đa dạng của cộng đồng và tình trạng già hóa dân số.

Một số lựa chọn nghề nghiệp có thể xem xét khi chọn du học tại Canada bao gồm y tá, điều dưỡng, nha sĩ, vệ sinh răng miệng, trợ tá nha khoa, kỹ thuật viên nha khoa, bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ chỉnh hình, trị liệu xoa bóp, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia chính sách y tế, chuyên gia trị liệu nghề nghiệp, nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Tham khảo ngay du học Canada uy tín, chất lượng tại đây: https://thanhlonghd.com/du-hoc-canada/

Nhà hàng khách sạn và du lịch – Công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương

công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương

Du lịch là một ngành công nghiệp quan trọng ở Canada, nhờ vào cảnh quan tuyệt vời và đa dạng văn hóa. Với khoảng 20 triệu du khách đến Canada mỗi năm, ngành du lịch mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người nhập cư. Các công việc trong ngành bao gồm hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn, đại lý du lịch, nhân viên tổ chức sự kiện, nhân viên khách sạn và nhiều vị trí khác.

Nếu bạn muốn làm việc trong ngành du lịch tại Canada, có nhiều con đường khác nhau để tìm hiểu. Bạn có thể làm việc cho một chuỗi khách sạn lớn, một công ty du lịch hoặc thậm chí tự mở công ty du lịch của riêng bạn.

Công nghệ 

công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương

Canada được biết đến là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ và đổi mới, hưởng lợi từ môi trường an toàn, chi phí phải chăng và nguồn lao động chất lượng cao. Nước này còn là điểm đến của nhiều công ty công nghệ từ Mỹ, đồng thời đang chứng kiến sự tăng trưởng vững chắc trong nền kinh tế số. Canada dự kiến sẽ tạo ra thêm 250.000 việc làm trong lĩnh vực công nghệ, nâng tổng số lao động kỹ thuật số lên 2,3 triệu vào năm 2025.

Sinh viên có đặc quyền truy cập vào cơ sở vật chất và nghiên cứu tiên tiến, cũng như có cơ hội hợp tác với chuyên gia hàng đầu và thực tập tại các công ty công nghệ danh tiếng như Shopify, Microsoft, Google.

Nhiều lựa chọn nghề nghiệp hứa hẹn bao gồm khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích và quản lý dữ liệu, khoa học dữ liệu, công nghệ ô tô, phát triển phần mềm, thiết kế và phát triển web, kiến trúc sư ứng dụng, an ninh mạng.

Kinh doanh, quản lý, tiếp thị 

Nền kinh tế Canada đang trỗi dậy, mở ra vô số cơ hội kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản và tư vấn. Các ngóc ngách khác nhau trong thế giới kinh doanh, bao gồm tiếp thị kỹ thuật số, tâm lý kinh doanh và quản lý dự án, đang chờ đợi những người có kỹ năng về SEO, sáng tạo nội dung, tiếp thị trên mạng xã hội hoặc quảng cáo.

Quản lý dự án là một lĩnh vực nghề nghiệp cần thiết khác, đặc biệt là với nhu cầu cao về quản lý dự án trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang mở rộng và chuyển đổi. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là rất lớn, đặc biệt nếu bạn có bằng cấp và kinh nghiệm.

Kỹ thuật, Sản xuất – Công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương

công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương

Với sự tiến bộ của công nghệ và tự động hóa, ngành công nghiệp sản xuất tại Canada dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Nhiều nhà tuyển dụng ở Canada cũng ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc với máy móc công nghiệp và hệ thống tự động.

Với bằng cấp phù hợp, bạn có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực sản xuất của Canada. Mức lương có thể dao động từ 66.300 – 114.800 CAD/năm tùy thuộc vào công việc và kinh nghiệm.

Một số lựa chọn nghề nghiệp đáng xem xét khi chọn khóa học tại Canada bao gồm kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện công nghiệp, công nghệ kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật viên robot, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật nông nghiệp, quản lý kỹ thuật, kỹ thuật hàng không vũ trụ.

Giáo dục

Canada cung cấp nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục. Ngành này đang cần nhiều giáo viên ở cấp mầm non, tiểu học và trung học, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa hoặc nông thôn. Các vị trí giáo viên đặc biệt cần là giáo viên trị liệu ngôn ngữ, giáo viên STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) và giáo viên giáo dục đặc biệt. Ngoài ra, vị trí giáo sư đại học cũng đang có nhu cầu.

Ngoài các vị trí giảng dạy, có nhiều vai trò hỗ trợ khác trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm trợ lý giáo dục, cố vấn trường học và quản trị viên. Các yêu cầu để làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở Canada có thể thay đổi tùy theo tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, nên cần phải nghiên cứu các yêu cầu cụ thể của khu vực bạn quan tâm.

Thực phẩm và đồ uống – Công ty du học Canada uy tín tại Hải Dương

Ngành thực phẩm và đồ uống đang phát triển mạnh ở Canada, do sự tăng cường về ẩm thực, dinh dưỡng và thực phẩm bền vững. Cơ hội việc làm rộng lớn cho người nhập cư đang mở ra trong nhiều vai trò khác nhau, từ đầu bếp, người phục vụ, nhân viên pha chế đến thợ làm bánh.

Nhiều thành phố ở Canada nổi tiếng với đa dạng về ẩm thực, cung cấp cơ hội việc làm trong các nhà hàng phục vụ nhiều khẩu vị. Bạn có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác trong ngành, chẳng hạn như sản xuất và phân phối thực phẩm, tiếp thị và bán hàng thực phẩm và đồ uống.

Bán lẻ

Ngành bán lẻ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Canada, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài. Có nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau, từ cộng tác viên bán hàng, trợ lý giám đốc, quản lý cửa hàng đến quản lý khu vực và tiếp thị.

Các công ty bán lẻ lớn nhất ở Canada như Walmart, Costco, Loblaw, Home Depot và Canadian Tire cung cấp nhiều cơ hội, còn nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn do địa phương sở hữu mang lại sự đa dạng và phong phú trong lựa chọn việc làm. Với kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp, bạn có thể thăng tiến và hài lòng với công việc trong ngành này.

Hậu cần và Chuỗi cung ứng 

Đây là lĩnh vực đa dạng, liên quan đến nhiều bước trong chuỗi để đảm bảo sản phẩm được di chuyển một cách hiệu quả; và với sự gia tăng không ngừng về sản phẩm, nhu cầu về chuyên gia quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng ngày càng tăng.

Các công ty hàng đầu tại Canada và trên thế giới đang chú trọng vào việc sử dụng chuỗi cung ứng như một lợi thế cạnh tranh để giành thị phần và tăng cường lợi nhuận. Tạo ra cơ hội tốt cho những người lao động có kiến thức và kỹ năng quản lý logistics và chuỗi cung ứng.

Một số lựa chọn nghề nghiệp có thể xem xét khi chọn khóa học tại Canada bao gồm chuyên gia tư vấn chuỗi cung ứng, nhân viên giao hàng/nhận hàng, giám sát trung tâm phân phối, nhà phân tích – lập kế hoạch nhu cầu.

Lời kết

Việc lựa chọn ngành học khi du học Canada là một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và hiểu biết vững về tiềm năng và định hình tương lai. Hãy lắng nghe đam mê của bạn, tìm hiểu về xu hướng thị trường lao động và xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn có thắc hay cần thêm thông tin về chương trình du học Canada, hãy liên hệ ngay với công ty du học Canada uy tín tại Hải DươngThành Long để được các chuyên viên tư vấn giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *