Tổng chi phí du học Canada hết bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất

Du học là một hành trình đầy thách thức nhưng cũng là cơ hội để trải nghiệm môi trường học tập mới và mở rộng tầm nhìn. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi quyết định du học là chi phí. Trong số các điểm đến hấp dẫn, Canada đã thu hút đông đảo sinh viên quốc tế, nhưng chi phí du học Canada là bao nhiêu? Hãy cùng Thành Long khám phá trong nội dung bài viết dưới đây.

I. Học phí du học Canada theo chương trình học

chi phí du học canada

Các khoản chi phí cho sinh viên quốc tế tại Canada đa dạng và thay đổi tùy thuộc vào chương trình học và địa điểm lưu trú.

 • Trung học: Học phí trung bình dao động từ 8.000 đến 25.000 CAD mỗi năm.
 • Cao đẳng: Chi phí học khoảng 10.000 đến 17.000 CAD mỗi năm.
 • Cử nhân: Học phí biến động từ 13.000 đến 30.000 CAD.
 • Thạc sĩ: Chi phí học dao động từ 11.000 đến 30.000 CAD mỗi năm.

Tuy nhiên, có sự chênh lệch giữa các ngành học. Các ngành như giáo dục, xã hội và kinh tế thường có mức học phí thấp hơn so với các lĩnh vực như kỹ thuật, y học và kiến trúc. Đồng thời, chi phí cũng khác nhau đáng kể giữa các tỉnh và bang.

Tham khảo ngay du học Canada uy tín, chất lượng tại đây:

https://thanhlonghd.com/du-hoc-canada/

II. Các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Canada 

chi phí du học canada

Mặc dù mức sống tại Canada khá cao nhưng để so sánh với nhiều quốc gia ở Úc hoặc Mỹ, chi phí cho các sinh hoạt cá nhân hàng tháng ở Canada thường rẻ hơn đáng kể.

Tiền nhà ở

Tiền nhà ở là một trong những khoản chi phí lớn nhất mà du học sinh cần đối mặt khi sinh sống ở Canada.

 • Ở ký túc xá trường học: Khoảng 7,000 -15,000 CAD mỗi năm.
 • Homestay với người bản xứ: Khoảng 4,800 – 9,600 CAD mỗi năm.
 • Thuê căn hộ: Từ 1,000 – 1,500 CAD.

Chi phí nhà ở ngoại ô và các tỉnh nhỏ thường rẻ hơn so với thành phố. Nếu bạn theo học tại trường nhỏ, phí ký túc xá thường không cao như ở các trường lớn, đặc biệt là ở các đô thị lớn.

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại ở Canada thường khá thuận tiện với hệ thống giao thông công cộng, như xe bus, tàu điện ngầm và tàu điện nội thành. Sinh viên thường được hưởng ưu đãi giảm giá và nếu bạn sống gần trường hoặc nhà, việc đi bộ hoặc sử dụng xe đạp có thể là lựa chọn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chi phí ăn uống 

Chi phí ăn uống thường phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, với mức trung bình khoảng 300-350 CAD/tháng nếu du học sinh tự mua nguyên liệu và nấu ăn tại nhà. Nếu ăn tại nhà hàng, chi phí có thể là từ 18-20 CAD/lần. Việc chia sẻ bữa ăn với bạn bè cũng là một cách để giảm chi phí ăn uống.

III. Các khoản chi phí du học Canada khác

chi phí du học canada

Ngoài các chi phí du học Canada đã nêu trên, du học sinh còn phải chi trả một số khoản phí khác liên quan đến quá trình du học tại Canada, bao gồm:

 • Phí visa: Khoảng 125 CAD.
 • Phí ghi danh: Tùy theo quy định của từng trường, dao động từ 45-250 CAD và một số trường có thể miễn phí ghi danh cho du học sinh.
 • Khám sức khỏe: Từ 45-200 CAD.
 • Phí hành chính: Khoảng 46 CAD.
 • Phí xin cấp giấy phép thường trú: Khoảng hơn 65 CAD.
 • Phí chuyển tiếp hồ sơ: Tối thiểu 3.5 CAD.
 • Phí xin giấy nhập học: Khoảng 150 CAD.
 • Phí dịch thuật: Khoảng 800.000 đồng/bộ.
 • Phí làm lý lịch tư pháp: Đối với sinh viên Việt Nam, cần có loại giấy tờ này để du học Canada, chi phí khoảng 200.000 đồng.
 • Phí giám hộ: Tùy thuộc vào trường và khu vực, dao động từ 200-1000 CAD.
 • Vé máy bay: Giá từ 18 triệu-35 triệu đồng, phụ thuộc vào thời điểm mua vé, hãng hàng không và thời gian bay. Trong thời gian cao điểm, giá vé có thể lên đến 45-90 triệu đồng.

IV. Những cách để tiết kiệm chi phí du học Canada

Làm thêm 

chi phí du học canada

Từ tháng 11/2022 đến tháng 12/2023, Chính phủ Canada đã tạm bỏ giới hạn thời gian làm thêm cho du học sinh, cho phép họ làm thêm đối với các công việc ngoài khuôn viên trường. Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ giới hạn tối đa theo tiêu chuẩn việc làm của tỉnh bang là 40-48 tiếng/tuần.

Tham gia thực tập hưởng lương

Nhiều trường đại học ở Canada cung cấp cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập có thu nhập, giúp họ kiếm thu nhập và đồng thời tích lũy kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ trong ngành.

Săn học bổng

chi phí du học canada

Chính phủ và các trường ở Canada cung cấp nhiều chương trình học bổng giá trị, từ toàn phần đến một phần. Việc tìm kiếm thông tin trên trang web chính thức của Chính phủ, các trường đại học, tổ chức và quỹ học bổng sẽ giúp bạn có thông tin chi tiết về các cơ hội học bổng.

Chọn khu vực sống phù hợp

Thay vì chọn khu vực trung tâm thành phố, bạn có thể cân nhắc chọn khu vực ngoại ô hoặc gần trường, nơi giá cả thường rẻ hơn. Chia sẻ chỗ ở với bạn bè hoặc tìm nhóm thuê nhà cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cần thiết về các khoản chi phí du học Canada. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần sự hỗ trợ về chương trình du học Canada, hãy đừng ngần ngại liên hệ với Thành Long. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và chính xác để giúp bạn có quyết định đúng đắn cho hành trình du học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *